Trang chủ Tin tức

Windows 10 Redstone 5 sẽ có thư mục dạng TAB trong Explorer

17/04/2018

Microsoft dự kiến sẽ đem tới trải nghiệm duyệt thư mục dưới dạng tab trong File Explorer kể từ phiên bản Windows 10 Redstone 5.

Các xu hướng công nghệ thống trị trong tương lai

2018-01-18

Tận dụng tốt những công nghệ mới này, cơ hội thành công sẽ cao hơn trong ngành công nghệ thông tin.

Tác động của nền công nghiệp 4.0 đối với sản xuất và ERP

2018-01-17

Công nghiệp 4.0 đã là một chủ đề được thảo luận rộng rãi vào năm 2017 và sự tăng trưởng dường như không dừng lại bất kỳ lúc nào. Tóm lại, công nghệ 4.0 là về việc kết hợp Trí tuệ Nhân tạo (AI) và khoa học dữ liệu để cung cấp tiềm năng thực sự của Internet of Things (IoT).

IBM đầu tư hơn 1 tỉ USD nghiên cứu siêu máy tính

2018-01-15

Hãng máy tính siêu IBM dự kiến sẽ đầu tư xây dựng hệ thống siêu máy tính có thể xử lý hơn 30.000 giao dịch mỗi giây.

Các thủ thuật Excel quan trọng mà dân văn phòng cần phải biết

2018-01-14

Làm việc trên Excel nếu sử dụng các phím tắt sẽ giúp bạn thao tác chính xác và nhanh chóng hơn.

Công việc của dân văn phòng, kế toán rất thường phải lập một biểu bảng hay thao tác trên một bảng tính nào đó. Excel là một tiện ích quen thuộc và không thể thiếu của dân văn phòng bởi sự tiện lợi và dễ sử dụng.

Với Excel, việc sử dụng các phím tắt ngày càng trở nên phổ biến, nó giúp cho công việc của bạn sẽ dễ dàng hơn, linh hoạt hơn. Bài viết sau sẽ trình bày 9 phím tắt "vàng" mà dân văn phòng đặc biệt ưa chuộng.

7 cách để tăng tốc độ của WIFI

2017-01-11

Hàng tháng, bạn bỏ ra hàng trăm ngàn cho dịch vụ Internet của mình nhưng lúc nào sóng wifi cũng rơi vào tình trạng không thể chấp nhận nổi? Như một lẽ thường, phản ứng đầu tiên của chúng ta thường là sẽ dành "sự quan tâm qua lời nói" dành cho các nhà cung cấp dịch vụ mạng. Tuy nhiên nhiều người trong chúng ta lại không biết rằng nguyên nhân khiến tín hiệu wifi không đảm bảo đôi khi lại đền từ ... chính chúng ta.

Các xu hướng công nghệ năm 2018 là gì ?

2018-01-10

2017 có thể gọi là năm thành công về mặt tài chính đối với các gã khổng lồ công nghệ nhưng mang lại nhiều tiêu cực cho xã hội. Vậy xu hướng trong năm 2018 là gì? Tình trạng này có thể được cải thiện hơn không?

Các việc không nên làm khi bảo trì máy tính

2018-01-09

Bảo trì máy tính là việc chúng ta nên làm thường xuyên để máy tính hoạt động trơn tru và ổn định. Nhưng không phải ai cũng biết việc làm thế nào để bảo trì Máy tính đúng nhất. Dưới đây là một số việc chúng ta nên hạn chế làm trong khi bảo trì máy tính:

Cuộc hách mạng công nghiệp 4.0 ở Việt Nam: Cơ hội và thách thức

2018-01-08

Cuộc cách mạng công nghiệp (CMCN) lần thứ tư đã và đang đến. Đây là cuộc cách mạng chưa từng có trong lịch sử nhân loại, nó sẽ diễn biến rất nhanh, là sự kết hợp của công nghệ trong các lĩnh vực vật lý, số hóa và sinh học, tạo ra những khả năng hoàn toàn mới và có tác động sâu sắc đối với các hệ thống chính trị, xã hội, kinh tế của thế giới.

7 điều nên cân nhắc trước khi xây dựng một dự án CNTT

2017-12-08

Khi bắt đầu một dự án CNTT mới thì không một nhà quản lý dự án nào nghĩ dự án của mình sẽ thất bại. Các nhà quản lý dự án luôn có một sự tự tin nhất định để vạch kế hoạch đưa dự án đi đến thành công. 

Ứng dụng công nghệ mã vạch trong quản lý

2018-01-05

Doanh nghiệp đã và đang sản xuất những mặt hàng có chất lượng cao, được thị trường chấp nhận...

Ứng dụng Lean trong thực tế sản xuất

2017-12-15

Thời gian qua, chúng ta đã nghe, đọc và thảo luận rất nhiều về Hệ thống sản xuất Lean (Lean Manufacturing System). Trong đó, tôi nghĩ đa phần chúng ta nghe và đọc lý thuyết qua sách vở nhiều hơn là thực hành thực tế.