Trang chủ Tin Công nghệ Một số mặt lợi ích mà hệ thống ERP đem đến cho Doanh nghiệp

Một số mặt lợi ích mà hệ thống ERP đem đến cho Doanh nghiệp

ERP có thể giúp Doanh nghiệp cải thiện việc xử lí đơn hàng cũng như những thứ liên quan đến doanh thu, lợi nhuận, xuất hóa đơn ..... Nhìn chung, có một số mặt lợi ích mà hệ thống phần mềm ERP sẽ đem đến cho Doanh nghiệp như sau:

Kiểm soát thông tin khách hàng: Vì dữ liệu nằm chung ở một nơi nên các nhân viên trong công ty đều có thể truy cập và xem thông tin khách hàng, một số người có quyền thì có thể đổi cả thông tin mà không lo sợ hồ sơ khách hàng không được cập nhật xuyên suốt các bộ phận khác nhau. Ngay cả một ông CEO cũng có thể dễ dàng xem ai mua cái gì ở đâu và bao nhiêu tiền.

Tăng tốc quá trình sản xuất, cung cấp hàng hóa, dịch vụ: Hệ thống phần mềm ERP có thể phục vụ như một công cụ giúp tự động hóa một phần hoặc tất cả quy trình sản xuất, từ việc chuẩn bị nguyên vật liệu cho đến ra thành phẩm, quản lý đầu ra đầu vào, đóng gói và nhiều việc khác. Do chỉ sử dụng một hệ thống máy tính duy nhất nên công ty có thể tiết kiệm thời gian, giảm chi phí, tăng năng suất và giảm lượng nhân sự cần thiết. Người quản lý có thể xem tất cả mọi thông số của công ty trong một giao diện đồng nhất, không phải nhảy từ khu vực này sang khu vực khác chỉ để kiếm vài con số.


​Kiểm tra chất lượng, quản lý dự án: Phần mềm ERP giúp doanh nghiệp kiểm tra và theo dõi tính đồng nhất trong chất lượng sản phẩm, đồng thời lên kế hoạch và bố trí nhân lực một cách hợp lý tùy nhu cầu dự án.

Kiểm soát thông tin tài chính: để hiểu được hiệu suất của công ty mình ra sao, người quản lý sẽ phải tìm hiểu số liệu từ nhiều bộ phận khác nhau, nhiều khi có cái đúng, có cái sai, mỗi cái theo nhiều tiêu chuẩn khác nhau. Phần mềm ERP sẽ tổng hợp mọi thứ liên quan đến tài chính lại một nơi và số liệu chỉ có một phiên bản mà thôi, hạn chế tiêu cực cũng như những đánh giá sai lầm của người quản lý về hiệu năng của doanh nghiệp.

Kiểm soát lượng tồn kho: ERP giúp kiểm soát xem trong kho còn bao nhiêu hàng, nguyên vật liệu còn như thế nào. Việc này giúp các công ty kiểm soát được hàng trong kho, biết khi nào cần nhập. Việc này sẽ giúp giảm chi phí, giảm số người cần thiết, tăng nhanh tốc độ làm việc.

Chuẩn hóa hoạt động về nhân sự: nhờ phần mềm ERP mà nhân sự có thể theo dõi sát sao giờ làm việc và ra về, khối lượng công việc từng nhân viên đã làm, tính lương bổng và các phúc lợi .

Giao tiếp, xã hội hóa việc liên lạc trong công ty: Môi trường doanh nghiệp thì cũng cần mạng xã hội, nó rất hữu ích trong việc liên lạc giữa nhân viên các phòng ban với nhau. Ví dụ như, giám đốc có thể nhanh chóng chat với thủ kho hỏi xem mặt hàng X còn lại bao nhiêu cái, thủ kho tra kết quả ngay trong giao diện nền web rồi trả lời ngay cho giám đốc biết. Ngoài ra, phần mềm ERP còn sở hữu khả năng hiển thị những tác vụ mà một người cần làm, xem cập nhật trạng thái từ những người cùng phòng ban.